Hotline: 0933007577

Bảo trì sửa chữa thang máy những điều bạn cần biết

23-01-2018
Bảo trì - Bảo dưỡng thang máy là một hoạt động không thế thiếu trong quá trình vận hành và sử dụng thang máy nhằm đảm bảo thang hoạt động ổn định, trơn tru và nhất là đảm bảo an toàn cho các hành khách, hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Qua chia sẻ sau chúng ta sẽ cùng tham khảo và tìm hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo trì thang máy như thế nào nhé!

Công tác bảo trì bảo dương thang máy quan trọng như thế nào?

Thang máy là một thiết bị điện tương tự như các thiết bị xe ô tô, xe máy, hay các thiết bị điện tử dùng trong sinh hoạt hàng ngày khác thì sau 1 thời gian dài sử dụng các thiết bị linh kiện sẽ hao mòn, tính năng hoạt động sẽ không còn trơn tru đảm bảo như trước, và hơn hết là khả năng an toàn sẽ không còn cao làm giảm khả năng an toàn và tăng nguy cơ tai nạn có thể xảy ra cho người sử dụng thang hay hàng hóa trong thang máy.

Chính vì vậy công tác bảo trì thang máy rất quan trọng và cần được tiến hành thường xuyên kịp thời với mục đích:

1. Thực hiện theo đúng cam kết trong hợp đồng đã được ký kết

Khi quý khách hàng lựa chọn bất kỳ một công ty thiết kế lắp đặt thang máy nào và khi tiến hành ký hợp đồng lắp đặt thì trong hợp đồng sẽ luôn có các điều khoản quy định về hoạt động bảo trì - bảo hành thang máy và thời gian bảo hành sẽ tùy thuộc vào từng công ty cung cấp dịch vụ.

Trong suốt thời gian bảo hành thì các công ty thang máy sẽ có trách nhiệm triển khai thực hiện công tác bảo trì thang máy định kỳ theo từng giai đoạn đã được ký kết trong hợp đồng với khách hàng một cách miễn phí.

2. Phát hiện sớm các vấn đề bất thường xảy ra với thang máy

Thang máy là một thiết bị rất phức tạp được lắp ráp và cấu tọa từ hơn 300 linh kiện thiết bị khác nhau, chưa kể đến các thiết bị điện tử dùng để điều khiển thang máy. Chính vì vậy, công tác bảo trì khảo sát định kỳ là rất quan trọng và được thực hiện bởi một đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm để phát hiện kịp thời những bất thường xảy ra trong thang máy để thay thế và phòng tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình vận hành thang.

3. Thay thế linh kiện thiết bị kịp thời

Trong quá trình bảo kỳ - bảo dưỡng thang máy định kỳ, nếu phát hiện các sự cố bất thường liên quan đến linh kiện thiết bị bên trong thang máy thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành lập biên bản bảo trì thang và nhanh chóng báo cáo lên chủ đầu tư về sự cố xảy ra cùng phương án xử lý an toàn và phù hợp nhất.

4. Hạn chế chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện thiết bị thang máy

Như đã nói phía trên, thang máy được cấu tạo từ hơn 300 loại thiết bị khác nhau, chính vì vậy nếu phát hiện sớm linh kiện hu hỏng và thay thế kịp thời sẽ giúp hạn chế được tình trạng hư hỏng dây chuyền toàn bộ các thiết bị bên trong thang và chi phí sửa chữa thang cũng như chi phí thay thế linh kiện sẽ được giảm thiểu tối ưu nhất.

5. Duy trì thang máy hoạt động ổn định và bảo đảm an toàn cho người sử dụng

Đây là ý nghĩa và vai trò đặc biệt nhất của công tác bảo trì thang máy, không gì quan trọng hơn là yếu tố an toàn và chất lượng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người sử dụng thang máy.

Chúng ta có thể thấy công tác bảo trì thang máy là hoạt động rất quan trọng và vô cùng cần thiết cần được tiến hành định kỳ thường xuyên và được thực hiện bởi một đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu chuyên môn công tác kỹ thuật. Và đối với quý khách hàng, để thang máy luôn đảm bảo chất lượng, vận hành an toàn thì việc tìm kiếm và lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế lắp đặt thang máy uy tín chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng.

Công ty cổ phần Kỹ thuật công trình EVEREST là doanh nghiệp chuyên thực hiện các công tác lắp đặt hệ thống thiết bị trong ngành xây dựng, thiết bị nâng hạ và thang máy, hoạt động kinh doanh trong ngành xây dựng.
 
 
Đến với chúng tôi Quý khách hàng sẽ được thiết kế và lắp đặt thang máy hiệu EVEREST với các đặc điểm sau:
Thang máy hiệu EVEREST là thang máy nội được lắp ráp linh kiện từ những hãng nổi tiếng (MITSUBISHI, FUJI, …) đó là lý do vì sao chúng tôi tự tin bảo hành với thời gian rất lâu –24 tháng.
Hệ thống điều khiển thang (PLC) được lập trình từ các hãng có sản phẩm trên toàn thế giới nên tránh sự độc quyền trong quá trình vận hành, sửa chữa.
Công ty cổ phần Kỹ thuật công trình EVEREST cung cấp đến khách hàng 03 dịch vụ liên quan đến thang máy:
1. Thiết kế - lắp đặt thang máy
2. Bảo trì - sửa chữa thang máy
3. Cải tạo thang máy.
Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi :
Công ty cổ phần kỹ thuật công trình EVEREST tại 58 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.3588.5892 - Email : thangmay@ep.net.vn
 
 
 
Thang máy EVEREST