Hotline: 0933007577

Cửa thang máy mở khi không có cabin: Tại sao lại như vậy

23-01-2018
Chắc hẳn các bạn đang rất băn khoăn và lo lắng về sự việc một bạn nam bị ngã vào hố thang máy do cửa thang máy mở khi không có cabin thang ở bên trong. Tại sao sự việc này lại xảy ra, tại sao một phương tiện được sử dụng rất nhiều trong các toàn nhà cao tầng, hiện đại lại xảy ra một sự cố nghiêm trọng như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân thông qua giải đáp của các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và lắp đặt thang máy nhé!

Vì sao cửa thang máy lại mở khi không có cabin bên trong

1. Đơn vị lắp đặt thang máy bỏ qua mạch giám sát an toàn
 
Thang máy có độ an toàn cực kỳ cao bởi vì thang được vận hành bởi hệ thống mạch xử lý rất hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt một số công ty tư vấn lắp đặt thang máy làm ăn chụp giực có thể cắt xén bớt một số mạch giám sát an toàn có trong hệ thống dẫn đến nguy cơ các tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. 

Việc cắt xén chủ yếu là ở mạch giám sát an toàn ở cửa tầng và canbin thang máy khiến dẫn đến hiện tượng cửa chưa đóng lại hoàn toàn mà thang máy đã chạy, hay cửa tầng mở ra mà khi cabin thang vẫn chưa đến nơi. Điều này dẫn đến các sự cố đặc biệt nguy hiểm cho người sử dụng như: Rơi xuống hố thang, kẹt ở cửa thang máy.
 
Gãy chốt cửa tầng thang máy

Giữa cửa tầng và cửa cabin thang máy luôn có một chốt an toàn, khi cabin đến từng tầng thì cửa cabin sẽ tự mở ra rồi chốt kéo cửa tầng mở ra.
 
Trường hợp cửa thang máy mở khi  không có cabin nguyên nhân xảy ra có thể là do chốt cửa tầng đã bị gãy. Ngoài ra, trong quá trình bảo trình sửa chữa thang máy có thể xảy ra trường hợp nhân viên bảo trì quên quy định an toàn là phải đóng cửa tầng dẫn đến tình trạng tai nạn xảy ra do không biết bước hụt chân.

Thang máy rất an toàn, nhưng nếu đơn vị tư vấn lắp đặt thang máy không tuân thủ chặt chẽ các biện pháp an toàn, bỏ qua lỗi kỹ thuật trong quá trình nghiệm thu đưa vào sử dụng, hay sai sót trong quy trình sữa chữa thang máy sẽ gây ra nhiều tai nạn rất nguy hiểm cho người dụng.
 
Vì thế, để bảo đảm an toàn trong quá trình thang máy, các bạn nên tuân thủ và nắm vững các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thang máy sau nhé:

   - Trong các trường hợp hỏa hoạn hay khẩn cấp khác tuyệt đối không nên sử dụng thang máy.
 
   - Chú ý nhắc nhở trẻ nhỏ không nên vui chơi đùa giỡn khi ở gần thang máy hoặc bên trong thang.

   - Tuyệt đối không chèn để giữ cửa bằng bất kỳ loại vật dụng hay sử dụng bản thân để cản cửa thang máy. Hãy sử dụng nút mở / đóng cửa thang máy.
 
   - Nếu bị mắc kẹt trong thang máy hãy nhấn nút báo động và bình tĩnh chờ sự trợ giúp của đơn vị quản lý thang máy.
 
   - Tuyệt đối không được chở quá tải hay dùng thang máy để di chuyển đồ công kềnh trong thang máy chở người. Chỉ nên sử dụng thang máy tải hàng để vận chuyển đồ đạc cồng kềnh.
 
Công ty cổ phần Kỹ thuật công trình EVEREST là doanh nghiệp chuyên thực hiện các công tác lắp đặt hệ thống thiết bị trong ngành xây dựng, thiết bị nâng hạ và thang máy, hoạt động kinh doanh trong ngành xây dựng.
 
 
Đến với chúng tôi Quý khách hàng sẽ được thiết kế và lắp đặt thang máy hiệu EVEREST với các đặc điểm sau:
Thang máy hiệu EVEREST là thang máy nội được lắp ráp linh kiện từ những hãng nổi tiếng (MITSUBISHI, FUJI, …) đó là lý do vì sao chúng tôi tự tin bảo hành với thời gian rất lâu –24 tháng.
Hệ thống điều khiển thang (PLC) được lập trình từ các hãng có sản phẩm trên toàn thế giới nên tránh sự độc quyền trong quá trình vận hành, sửa chữa.
Công ty cổ phần Kỹ thuật công trình EVEREST cung cấp đến khách hàng 03 dịch vụ liên quan đến thang máy:
Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi :
Công ty cổ phần kỹ thuật công trình EVEREST tại 58 Đường số 1, Phường 4, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028.3588.5892 - Email : thangmay@ep.net.vn
 
 
Thang máy EVEREST