Hotline: 0933007577

Tìm hiểu về những sự cố thang máy thường gặp

23-01-2018
Hệ thống thang máy của chúng ta cũng có thể gặp một số sự cố như mất điện, ngừng hoạt động, chạy quá tốc độ hay đứt cáp. Bài viết sau sẽ nêu một số nguyên nhân gây ra sự cố trên
Trong nhiều năm qua các công ty tư vấn thiết kế và lắp đặt thang máy luôn luôn không ngừng nghiên cứu, cải tiến và phát triển các công nghệ mới giúp thang máy hoạt động ổn định. hiệu quả và an toàn hơn; tuy nhiên không thế có một công nghệ nào là an toàn tuyệt đối hoàn toàn 100% cả. 
 
Đôi lúc khi sử dụng thang máy chúng ta có thể sẽ gặp một sự sự cố bất khả kháng như mất điện hoặc một số sự cố về mặt kỹ thuật như: ngừng hoạt động, chạy quá tốc độ, bị đứt cáp... Qua bài viết sau, chúng ta cùng tìm hiểu một số sự cố thường gặp và thường xảy ra với các loại thang máy tải khách nhé!.

Một số sự cố thang máy thường gặp

 
Ngừng hoạt động:  
- Mỗi một chiếc thang máy đều được cấu thành rất nhiều loại thiết bị khác nhau, vì vậy khi một số thiết bị này hỏng hóc sẽ dẫn đến tình trạng thang máy bị nhưng hoạt động. Chính vì lý do đó, hệ thống thang máy cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để phát hiện sớm các hư hỏng không mong muốn và sửa chữa kịp thời.
 
Mất điện:
- Mất điện là sự cố thường gặp nhất và xảy ra ở bất cứ nơi nào, bất kỳ lúc nào tùy theo điều kiện khách quan hoặc chủ quan. Thông thường hệ thống thang máy luôn được trang bị một máy phát điện dự phòng để phòng tránh sự cố bị cúp điện dừng đột ngột. 
 
Chạy vượt tốt độ
Hiện tượng thang máy chạy vượt tốc nhanh hơn so với bình thường rất dễ bị nhầm lẫn sang hiện tượng rơi thai nhưng thật ra chỉ là chạy vượt tốc.
 
Rơi tự do
Sự cố rơi tự do xảy ra khi hệ thống thang máy bị đứt cáp hay phanh thang bị hỏng ….
 
Hệ thống thang máy chỉ thực sự an toàn khi bạn vận hành nó đúng cách và khi phát hiện hư hỏng phải lập tức yêu cầu các công ty sửa chữa thang máy thay thế những bộ phận hư hỏng ngay.
 
Đối phó với những tình huống thang máy gặp sự cố như thế nào? Tham khảo thêm bài viết:
 
Thang máy EVEREST