Hotline: 0933007577

Các thiết bị trong thang máy

23-01-2018
Trước khi quyết định lựa chọn mẫu thang máy cần lắp đặt trên công trình của mình, quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về các thiết bị chính quan trọng trong thang máy để hiểu rõ những thông tin cơ bản cần thiết trước khi quyết định lắp đặt loại nào là phù hợp nhất với yêu cầu - mục đích sử dụng của mình.

MẪU SÀN CABIN

Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu thiết kế dành cho sàn cabin thang máy có sẵn theo mẫu mà công ty đề xuất, trường hợp quý khách muốn sử dụng mẫu sàn cabin theo kiểu ưa thích nhưng không có sẵn thì quý khách vui lòng đưa mẫu thiết kế để chúng tôi thực hiện theo yêu cầu. Mọi trường hợp thay đổi thiết kế được thông báo kịp thời đều miễn phí. Đối với những hợp đồng đã ký, nếu có thay đổi về thiết kế Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi sớm nhất có thể.

mẫu sàn cabin
Mẫu sàn cabin
 
NÚT NHẤN GỌI TẦNG
Nút nhấn gọi tầng được lắp đặt ở các vị trí thuận lợi phục vụ cho công việc sử dụng và bảo trì thang máy. Chúng thường được lắp đặt trên các bảng điều khiển.
nut nhan goi tang
Nút nhấn gọi tầng
 
BẢNG HIỂN THỊ TẦNG 
hien thi tang
Bảng hiển thị tầng
 
CỬA TẦNG THANG MÁY 

Cửa tầng là thiết bị đảm bảo an toàn phối hợp cùng với cửa cabin giúp hệ thống thang máy vận hành lên xuống qua các tầng, dừng tầng nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó thiết bị này còn được xem là điểm nhấn làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng của thang máy cũng như kết cấu kiến trúc của ngôi nhà.

cua tang thang may

Cửa tầng thang máy
 
CÁC KIỂU TRẦN CABIN 
 
tran cabin

Các kiểu trần Cabin
 
TAY NẮM TRÊN VÁCH CABIN 
 
tay nam tren vach cabin

Tay nắm trên vách cabin
 
MÁY KÉO
Máy kéo có hộp số dùng cho các thanh theo tiêu chuẩn có phòng máy, dễ dàng cho công việc bảo trì sửa chữa thang máy hơn, khách hàng có thể tự thực hiện các thao tác cứu hộ khi gặp sự cố (quay thang đến tầng gần nhất để mở cửa cabin). Các loại máy kéo không có hộp số không có tính năng này nhưng ưu việt đối với các công trình đặc biệt không thể xây dựng phòng máy.
 
Máy kéo Mitsubishi là dòng máy kéo xuất xứ từ Thái Lan được sử dụng phổ biến với độ bề ổn định và ít hư hao nhưng trong quá trình vận hành gây tiếng ồn khi khởi động và dừng.
Máy kéo Mitsubishi
 
Máy kéo Montanari là dòng máy kéo xuất xứ từ Italia với độ bền cao, được sử dụng rỗng rãi, thiết kế tinh xảo, chắc chắn và vận hành êm. Tuy nhiên, nhà sản xuất cần có biện pháp chống nhiễu, rò điện đúng cách và ở một số ít công trình máy kéo có hiện tưởng rỉ dầu hộp số.
Máy kéo Montanari
 
Máy kéo Sicor là dòng máy xuất xứ từ Italia, đây là thế hệ máy kéo mới với nhiều cải tiến ưu việt như thiết kế nhỏ gọn, vận hành rất êm, bố trí nhiều quạt tản nhiệt giúp máy không bị nóng khi vận hành lâu. Tuy nhiên, do Sicor là dòng máy kéo mới nên độ bền chưa được kiểm chứng, lớp vỏ bên ngoài chưa được chắc chắn và tinh tế.
Máy kéo Sicor
 
Máy kéo Fuji là dòng máy kéo xuất xứ từ Hàn Quốc với thiết kế tinh tế, nhỏ gọn và vận hành êm nhưng hãng chỉ có loại không hộp số chuyên dùng cho các thang không phòng máy.
Máy kéo Fuji 
BỘ ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM 
 
Là thiết bị xử lý toàn bộ hoạt động của thang máy (trung tâm đầu não). Ở các thang máy có hành trình dưới 10 điểm dừng, tốc độ 60m/phút điều khiển đơn simplex chúng ta nên chon bộ điều khiển song song PLC Mitsubishi FX - 3G - 60MR  có độ chính xác tuyệt đối và độ bền rất cao 
PLC FX - 3G - 60MR
PLC FX-3G - 60MR
Đối với các thang từ 10 điểm dừng trở lên sử dụng bộ vi xử lý điều khiển nối tiếp simplex hoặc duplex STEP F5021 hoặc trọn bộ điều khiển thang máy chuyên dụng của hãng INVT có tốc độ rất cao 90m/p 120m/p..... giúp thang chạy êm hơn
STEP F5021
STEP F5021
BIẾN TẦN 
 
Là thiết bị có chức năng biến đổi tần số dòng điện làm thay đổi tốc độ của motor máy kéo
Biến tần FUJI FRENIC-LIFT: Biến tần chuyên dụng cho thang máy 
FUJI FRENIC-LIFT
FUJI FRENIC-LIFT
Biến tần INVT: INVT EC100 Đây là loại biến tần rất đặc biệt có tích hợp sẵn bộ điều khiển trung tâm ở bên trong (chúng ta không cần sử dụng PLC hay Board vi điều khiển Step F5021 khi dùng biến tần này)
EC 100
INVT EC 100
Ngoài ra còn có loại biến tần chuyên dùng cho thang máy khác như YAKAWA
YAKAWA
YAKAWA